HUY HOÀNG - NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ VÀ LÀM BÁNH, Lô A17, Kiệt 244 Điện Biên Phủ, P. Trường An, TP. Huế, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0916383767

Đặc điểm bột làm bánh bông lan có thể bạn chưa biết

 

 

Bông lan là loại bánh ngọt mềm mịn và có mùi thơm quyến rũ nhất trong các loại bánh. Cũng chính vì vậy mà nó được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài sữa, đường, bơ, trứng thì bột làm bánh bông lan là nguyên liệu vô cùng quan trọng quyết định đến độ mềm mại, bông xốp của chiếc bánh. Tên gọi bánh bông lan xuất phát từ chính việc cho thêm một chút vanilla vào trong quá trình làm bánh để tạo mùi thơm. Vì vanilla được chiết xuất từ một loài hoa phong lan nên tên gọi này trở nên phổ biến hơn. Điểm đặc biệt nhất của chiếc bánh này so với các loại bánh khác chính là cốt bánh mỏng nhẹ và mềm. Khi ăn bạn có thể kết hợp cùng kem hoặc ăn không đều được.

 

Để làm bánh bông lan tại nhà, rất nhiều người phân vân trong cách lựa chọn bột sử dụng. Trên thực tế có rất nhiều loại bột làm bánh nhưng bột làm bánh bông lan chuyên dụng chỉ có vài loại mà thôi. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ cho bạn về các loại bột làm bánh bông lan qua bài viết này.

 

 

Đặc điểm của bột làm bánh bông lan

 

Nhiều người thường có thói quen làm bánh bông lan bằng bột mì nhưng đây chắc chắn chưa phải là loại bột để làm bánh bông lan ngon nhất. Nguyên nhân là bởi hàm lượng gluten trong các loại bột này khá cao, trung bình từ 9 – 12% nên bánh làm ra không thể nở đều và bông lên được. Theo ý kiến của các thợ làm bánh lâu năm, khi muốn làm bánh bông lan bạn nên chọn những loại bột có hàm lượng protein thấp rơi vào khoảng 6 – 7%. Đa số các bột này thường rất nhẹ, ẩm và có màu trắng tinh. Vì hàm lượng protein trong bột thấp nên bột sẽ ít sản sinh ra sợi gluten. Từ đó giúp bánh sau khi nướng cũng trở nên bông xốp, mỏng nhẹ và mịn màng rất dễ ăn.

 

Thông thường, khi làm bánh bông lan muốn ngon, người thợ sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc đánh các nguyên liệu, căn chỉnh sao cho không có bọt khí. Đồng thời phải rất vất vả trong việc cân chỉnh tỷ lệ nguyên liệu sử dụng. Nếu chọn mua đúng các loại bột chuyên làm bánh bông lan thì những công việc này cũng đơn giản và đỡ mất thời gian hơn.

 

 

Mua bột làm bánh bông lan ở đâu?

 

Để rút ngắn thời gian làm bánh, đồng thời mang đến độ mềm mịn tuyệt vời cho một chiếc bánh bông lan hảo hạng, bạn có thể đến HUY HOÀNG FOOD. Tại đây chúng tôi có 2 loại bột làm bánh bông lan trộn sẵn với chất lượng ổn định, khi mua về chỉ cần dùng trực tiếp mà không cần phải mất công căn chỉnh tỷ lệ:

 

- Egral Sponge Gold: là loại bột làm bánh bông lan ẩm giúp bánh có cấu trúc mềm ẩm, có độ tan tốt và cho ra ruột bánh màu trắng.

- Tegral Sponge Extr: là loại bột làm bánh bông lan dai giúp bánh sau khi nướng có màu sắc hấp dẫn, xớ bánh mịn đều và có độ đàn hồi tốt, ruột bánh màu vàng nhạt rất thơm. Ngoài ra nó còn phù hợp với nhiều công thức làm bánh khác nhau.

 

 

Các sản phẩm đều được chứng minh an toàn thực phẩm, làm từ nguồn nguyên liệu sạch theo công nghệ kĩ thuật hiện đại. Chắc chắc với nguyên liệu này, bạn sẽ có được những chiếc bánh bông lan thật ngon sau khi thực hiện. Không những vậy, khi đến với siêu thị bạn còn được tham quan và tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm nguyên liệu, dụng cụ phổ biến trên thị trường từ trong nước đến ngoài nước. Đồng thời có thể trực tiếp bổ sung những sản phẩm mà mình cần ngay tại đây mà không cần phải tìm kiếm vất vả như trước. Chỉ riêng bột làm bánh bông lan thì không thể đem lại hương vị trọn vẹn nhưng nó lại lại yếu tố them chốt quyết định đến chất lượng món bánh. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn bột làm bánh cẩn thận để có những mẻ bánh thật ngon và hấp dẫn nhé.

 

 


zalo
Messenger
https://www.facebook.com/pg/Huy-Ho%C3%A0ng-Food-924523407739691/photos/?ref=page_internal
0