HUY HOÀNG - NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ VÀ LÀM BÁNH, Lô A17, Kiệt 244 Điện Biên Phủ, P. Trường An, TP. Huế, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0916383767

CƠN SỐT TRÀ SỮA

CƠN SỐT TRÀ SỮA

Buổi chiều ở trung tâm quận 1, Thomas Barrett và Amelia Burns thấy những nhóm thanh niên tuổi đời còn khá trẻ, khoảng 23-24 tuổi tập trung bên nhau và bên những ly trà sữa nhiều màu sắc. Mỗi thế hệ có một món uống riêng của họ, và trà sữa rõ ràng là thứ đồ uống dành riêng cho họ, đánh dấu rõ ràng sự đối lập với quá khứ.

"Nó ngọt ngào và hấp dẫn đối với người trẻ, hiện đại chứ không cũ kỹ như cà phê", cô gái xinh đẹp lắc ly trà sữa trên tay, cười phá lên khi được hỏi có bao giờ nghĩ tới việc đưa cả cha mẹ đến đây để thử trà sữa hay không. "Tất nhiên là không rồi".

Cơn sốt trà sữa không phải là hiện tượng độc quyền ở Việt Nam. Nếu bạn đang ở châu Á, dù đến bất cứ thành phố nào, bạn cũng có thể tìm được một c cửa hàng bán món đồ uống này.

Món uống có nguồn gốc từ Đài Loan đã và đang trở thành một trong những thương hiệu xuất khẩu được ưa chuộng và nổi tiếng nhất của vùng đất này. Người Việt lại ưa thích đồ ngọt, vì vậy, chẳng có gì lạ khi trà sữa phổ biến đến thế ở đây.

Xâm nhập thị trường Việt Nam vào năm 2002, trà sữa ban đầu chỉ được bán kèm trên những chiếc xe bán đồ uống rong vỉa hè và không mấy được chú ý, bởi thực đơn nghèo nàn và mẫu mã kém hấp dẫn. Cho đến khi những phiên bản trẻ trung hơn của dòng đồ uống này nở rộ từ năm 2008, trà sữa đã tạo nên "đế chế" riêng ở Việt Nam. Những thương hiệu lớn của nước ngoài, và cả những cái tên sinh sau đẻ muộn "made in Vietnam" tạo nên một hệ sinh thái phức tạp, cạnh tranh về cả thực đơn và giá cả.

Ngày càng có nhiều vị trà sữa được bổ sung vào thực đơn: oolong, nhài, hồng rà, trà xanh... Khách hàng có thể chọn lượng đường thêm bớt vào ly trà, từ mức 0% đến 20%, 40%, 70% hay thậm chí 120%.

Chủ một quán trà sữa chuyển nhượng từ thương hiệu ToCoToCo ở Bình Thạnh cho rằng món uống mà cửa hàng mình đang cung cấp được ưa thích hơn cà phê vì cho phép khách hàng nhiều lựa chọn hơn nhờ khả năng tùy biến không giới hạn. "Tôi tin rằng 90% thanh thiếu niên ở thành thị Việt Nam đã từng thử món uống này, họ chắc chắn rất thích nó".


zalo
Messenger
https://www.facebook.com/pg/Huy-Ho%C3%A0ng-Food-924523407739691/photos/?ref=page_internal
0