HUY HOÀNG - NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ VÀ LÀM BÁNH, Lô A17, Kiệt 244 Điện Biên Phủ, P. Trường An, TP. Huế, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0916383767

Kiến thức về nguyên liệu dinh dưỡng trong pha chế quan trọng

 

Thị trường đồ uống tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng sôi động và mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Để tạo ra hương vị khác biệt thì ngoài công thức pha chế, khâu nguyên liệu chính là phần quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm đồ uống. Hơn nữa, người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn trong việc chọn lựa các món uống ưa thích. Do đó, để trà sữa tiếp tục phát triển và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng ngoài việc xây dựng hình ảnh thương hiệu thì việc quan tâm đến vấn đề sức khoẻ trong pha chế cũng hết sức quan trọng.

 

 

1. Hiểu biết về nguyên liệu

 

Lĩnh vực pha chế đồ uống luôn thay đổi theo từng ngày, từ đó người kinh doanh phải được cập nhật nhanh, thay đổi để phù hợp với các xu hướng hiện tại. Muốn kinh doanh đồ uống thành công trước tiên đòi hỏi phải trang bị cho học viên kiến thức lý thuyết cơ bản về nguyên liệu cốt lõi trà và cà phê. Trang bị kiến thức và sự am hiểu về lĩnh vực pha chế, nguyên liệu giúp bạn không phụ thuộc vào bất cứ nguyên liệu nào.

 

Để có một ly nước ngon không phải tùy tiện trộn lẫn các nguyên liệu với nhau là được mà đòi hỏi phải trải qua quá trình pha chế tỉ mỉ vá là sự tổng hợp của rất nhiều nguyên liệu khác nhau.

 

 

2. Nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng

 

Nếu bạn bước vào một quán trà sữa, bạn thấy các nguyên liệu không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, liệu bạn có dám uống và tiếp tục trung thành với cửa hàng này không. Yếu tố quan trọng nhất quyết định món uống của bạn có ngon hay không dựa vào nguyên liệu. Nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng phải là điều mà các chủ quán cần quan tâm hàng đầu.

 

Hiện nay trên thị trường có rất người kinh doanh đồ uống với nguyên liệu không đảm bảo, xuất xứ không rõ ràng và các loại chất hóa học từ đó người tiêu dùng lo lắng và ngày càng quan ngại về các loại trà sữa đang được bày bán hiện nay. Để khách hàng tin tưởng và trung thành với quán của bạn thì đầu tiên bạn phải chú ý về khâu nguyên liệu. Là người kinh doanh đồ uống, bạn phải có kiến thức về nguồn nguyên liệu đồng thời tìm được đơn vị cung cấp uy tín chất lượng. Nguyên liệu phải có bao bì ghi nhãn mác xuất xứ rõ ràng.

 

3. Nguyên liệu an toàn

 

Các nguồn nguyên liệu phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, là nguồn nguyên liệu sạch, từ nhà phân phối uy tín. Khi có được nguồn nguyên liệu uy tín thì đơn nhiên sản phẩm pha chế của bạn sẽ được khách hàng yêu thích mà ủng hộ quán bạn nhiều hơn.

 

Ngoài ra trong quá trình kinh doanh bạn cần lưu ý việc kiểm soát nguyên liệu ví dụ như dự tính đủ nguyên liệu sẽ dùng, theo dõi và kiểm soát nguồn nguyên liệu,..loại bỏ hoàn toàn nguy cơ thất thoát nguyên liệu gây lãng phí và tăng chi phí sản xuất của bạn.

 

 

4. Dinh dưỡng trong pha chế

 

Các chuyên gia cho biết trong 1 ly trà sữa thường chứa trung bình khoảng 340 calo. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe mỗi ngày mỗi người chỉ nên hấp thụ khoảng 2000 calo. Nếu uống 1 ly trà sữa chúng ta đã hấp thu đến 17 % lượng calo cho phép trong ngày. Trong đó, thành phần trân châu trong trà sữa chiếm nhiều năng lượng nhất.

 

Chính vì thế các chủ cửa hàng phải dựa vào các con số này để pha chế được một ly trà sữa vừa ngon, vừa an toàn lại tuân thủ các gía trị dinh dưỡng yêu cầu. Thành phần và định lượng dinh dưỡng an toàn cho một ly trà sữa.

 

4.1. Đường

 

Theo tiêu chuẩn của Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore (HPB), lượng đường tiêu thụ trong một ngày của mỗi người chỉ nên trong khoảng từ 40 - 50 gram đường, tương đương với 11 muỗng đường. Vậy nên trong pha chế trà sữa bạn chỉ nên dừng ở mức an toàn là 5% trên tổng 2000 calo là tốt nhất và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

 

4.2. Tinh bột trong toppings

 

Uống trà sữa sẽ trở nên cực kỳ nhàm chán nếu không có topping, đặc biệt là trân châu. Trong trân châu có chứa khoảng 65% tinh bột, lượng tinh bột ấy sau khi được cơ thể chuyển hóa sẽ biến thành đường. Vậy nên ở mức 1 muỗng trân châu là đủ vì nó chỉ cung cấp cho cơ thể 5 calo.

 

4.3. Trà

 

Bên cạnh các thành phần như trân châu, đường, sữa thì trong trà có những chất giúp cơ thể được thanh lọc, giúp giảm cân nên lượng trà chiếm rất ít calo trong một ly trà sữa.

 

 

Ngày nay khách hàng của chúng ta luôn biết thông minh lựa chọn trà sữa rõ nguồn gốc, chất lượng. Để thu hút và giữ chân khách hàng, về lâu dài, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của họ. Mong muốn hàng đầu của khách hàng là làm thế nào để thức uống vẫn giữ vị ngon khoái khẩu mà vẫn không gặp các vấn đề về sức khỏe. 

 

 


zalo
Messenger
https://www.facebook.com/pg/Huy-Ho%C3%A0ng-Food-924523407739691/photos/?ref=page_internal
0