HUY HOÀNG - NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ VÀ LÀM BÁNH, Lô A17, Kiệt 244 Điện Biên Phủ, P. Trường An, TP. Huế, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0916383767

Những nguyên liệu trà sữa ngon phổ biến


Trà sữa là một loại đồ uống phổ biến và được yêu thích trên khắp thế giới. Để tạo ra một ly trà sữa ngon, các nguyên liệu sau đây thường được sử dụng.

 

Trà

 

Trà đen, trà xanh, trà oolong và trà sữa là những loại trà thường được sử dụng để pha chế trà sữa. Loại trà nào sử dụng còn phụ thuộc vào khẩu vị của khách hàng.

 

 

Sữa

 

Sữa tươi, sữa đặc và sữa bột là những loại sữa phổ biến được sử dụng trong trà sữa. Sữa đặc thường được sử dụng để tăng độ béo và ngọt cho trà sữa.

 

Đường

 

Đường trắng, đường nâu và đường đen đều được sử dụng để tăng độ ngọt cho trà sữa. Ngoài ra, các siro hương quả hoặc siro đường cũng có thể được sử dụng để thay thế đường.

 

Trân châu

 

Trân châu là một loại bột được làm từ bột khoai mì, tảo biển và đường. Trân châu có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, bao gồm cả trân châu trắng, đen, đỏ và xanh.

 

 

Pudding

 

Pudding là một loại kem trứng có vị ngọt và mềm mại. Pudding thường được thêm vào trà sữa để tăng độ ngọt và sự béo ngậy của đồ uống.

 

Khoai môn

 

Khoai môn là một loại nguyên liệu thường được sử dụng để tạo ra bột trân châu. Bột khoai môn có vị ngọt tự nhiên và được sử dụng để tăng độ ngọt cho trà sữa.

 

Thạch

 

Thạch là một loại gelatin được làm từ đường, nước và bột agar-agar. Thạch có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, bao gồm cả thạch socola, thạch trái cây, thạch dừa, thạch nha đam và thạch trân châu.

 

Kem tươi

 

Kem tươi thường được thêm vào trà sữa để tăng độ béo và mềm mại của đồ uống. Có thể thêm kem tươi trên cùng hoặc trộn vào bên trong đồ uống.

 

Những nguyên liệu này được kết hợp với nhau để tạo ra những loại trà sữa ngon và đa dạng, thỏa mãn nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ngoài những nguyên liệu trà sữa trên, còn có một số nguyên liệu phụ trợ khác thường được sử dụng để tăng thêm hương vị và tạo ra sự khác biệt cho đồ uống.

 

 

Matcha

 

Matcha là một loại bột trà xanh được xay thành bột mịn. Matcha thường được sử dụng để tăng thêm hương vị và màu sắc cho trà sữa.

 

Hạt trái cây

 

Hạt trái cây, bao gồm cả hạt đậu, hạt đỗ, hạt dẻ và hạt sen, thường được sử dụng để tăng thêm độ giòn và hương vị cho trà sữa.

 

Bột cacao

 

Bột cacao thường được sử dụng để tăng thêm hương vị socola cho trà sữa. Ngoài đó, còn có thể thêm socola dạng nước để tạo ra hương vị socola đặc trưng cho đồ uống.

 

 

Si-rô

 

Si-rô hương trái cây, si-rô caramel, si-rô vani và si-rô hoa quả khác thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho trà sữa.

 

Nha đam

 

Nha đam là một loại thực vật có vị ngọt và mát, thường được sử dụng để tăng thêm độ mát lạnh và hương vị cho trà sữa.

 

Những nguyên liệu trà sữa trên không những tạo ra hương vị đặc trưng cho trà sữa mà còn tăng thêm tính đa dạng và sự lựa chọn cho người uống. Tuy nhiên, sự kết hợp phù hợp giữa các nguyên liệu trà sữa và tỉ lệ pha chế cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị và độ ngon của trà sữa.

 

 


zalo
Messenger
https://www.facebook.com/pg/Huy-Ho%C3%A0ng-Food-924523407739691/photos/?ref=page_internal
0